This scene created by Viz4D - the first and only platform can Automatically convert your Arch Viz scene into Browser-based Interactive walkthrough, for any device, even on Smartphone.
 
"Hoa văn trên di tích Việt"- Một 3D slideshow được thiết đặt để trưng bày mỹ thuật cổ. Bạn có thể lần lượt thưởng thức những nét đẹp của cội nguồn Đại Việt hiện ra trên màn hình (suốt bề dày lịch sử từ thời Lý đến thời Nguyễn ). Mọi hiện vật có hoa văn đều được chú thích rõ ràng về địa danh, xuất xứ.
 
Căn nhà cổ hoang lạnh giữa rừng...? Địa điểm này là một trong những khám phá khiến chúng tôi ngỡ ngàng, xúc động. Không gian ở đây rất thâm u, cổ quái: trên được tán lá dày che không lọt nắng, dưới thì có rễ chùm buông cuốn chằng chịt ( phong cách hoang tàn như Angko vậy), là nơi lý tưởng cho anh em chụp ảnh cổ trang... Trên nóc còn có một cặp nghê canh gác : một cụ thì đã bị rễ cây bắt giữ, cụ còn lại như đang hớt hải, vươn cổ kêu không thành tiếng...
 
This is 3D scanning result of Đình Tiền Lệ monument (Hoai Duc, Hanoi, Vietnam). Đình Tiền Lệ has become the first large historic monument got preserve and display intact by digitization and interactive 3D technology.
 
Đình Tiền Lệ đã trở thành di tích lớn đầu tiên được lưu giữ, trưng bày nguyên trạng bằng công nghệ số hóa và tương tác 3D.   Di tích được số hóa 3D đem lại lợi ích ở rất nhiều mặt:  - Tòa đình Việt từ nay sẽ trường tồn trong không gian VR3D  - Người quản lý, tu bổ sẽ luôn có một tham chiếu chính xác với đầy đủ màu sắc, kích thước, mặt cắt ngay cả khi di tích thực đã hạ giải. Những sai lệch, biến dạng khi sửa chữa, trùng tu sẽ dễ dàng được phát hiện và điều chỉnh...
 
Trong Quốc Tử Giám có một bức tượng người lính đặt tay phải lên tim - biểu hiện của sự trung thành, tận tụy, sẵn sàng cống hiến - như một tấm bia vô danh ca ngợi đức hi sinh của những người lính Việt xưa. Không hiểu sao bức tượng ý nghĩa như thế này lại mới được đặt ở cạnh cửa, để du khách đi qua đụng chạm nhiều mòn hết mặt mũi.
 
Bức tượng Adiđà chùa Phật tích hiện nay đã được phục chế , gắn ghép lại từ nhiều mảnh vỡ. Theo nhiều ý kiến xác đáng của các nhà nghiên cứu mỹ thuật thì dáng tượng chưa chính xác, phần đế tượng còn thiếu một bệ tròn hình sư tử. Với mong muốn tìm lại vẻ đẹp ban đầu, hình dáng chuẩn xác của bảo vật quốc gia này, VR3D thử tái tạo lại phần bệ sư tử bị thiếu trong không gian ảo của mình. Mời các bạn so sánh bằng cách bấm thẳng vào bệ sư tử.
 
Đầu rồng tìm thấy ở khu di tích Lam kinh này có phong cách  tương đồng với cặp rồng chầu trước điện Kính thiên ( Hoàng thành Thăng long ).
 
Công cụ chặt bằng đá - hang Xóm Trại, Hòa Bình. Hiện vật khảo cổ của Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á CESEAP Mẫu vật này đã được tích hợp tính năng thước đo thời gian thực, bạn hãy bấm lên điểm bất kì trên mẫu để truy xuất kích thước.
 
Kĩ thuật dịch chuyển đèn để xem văn bia đã được VR3D lập trình xong. Các bạn nay đã có thể tùy ý dùng chuột thay đổi nguồn sáng để quan sát rõ hơn các văn tự nhỏ. Nhất là trong chế độ xem dạng "bản dập", các chi tiết nhỏ được tái hiện rất rõ, màu sắc cũng thân thiện hơn với các nhà nghiên cứu . Tính năng mới lần này được VR3D bám sát và phát triển trên nền kĩ thuật dập bia cổ của các cụ. Rất mong nhận được sự góp ý của các nhà nghiên cứu để VR3D tiếp tục hoàn thiện tính năng này.
 
Chiếc Hương Án thời Hậu Lê tinh xảo này đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tưởng như chúng ta đã mất hẳn một di sản, sẽ không còn được nghiên cứu, chiêm ngưỡng một dấu ấn của mỹ thuật, lịch sử nước Việt nữa. Nhưng không, chúng ta chưa mất hết, VR3D đã kịp bảo tồn dữ liệu của Hương Án này trong không gian số.
 
Võ quan cận vệ thời Lê, đang vác gươm đứng hầu tại miếu Bảo Hà, xã Đồng Minh, Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Phong cách vác gươm thường hay thấy ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 
We are specialized in creating interactive 3D content, including virtual museum, gallery, showroom, products display ...   This Virtual Museum 3D run right in your web browser, interesting and richness 3D interactive contents, multi device support, Exhibit about the Ancient sculptures of Vietnam.
 
Bức tượng hộ pháp này uy vũ mà không hung ác, hình dáng vững chãi nhưng vẫn thanh thoát, hoa văn trau chuốt mà chẳng rườm rà. Tượng rất lớn, được đặt trên bệ cao bên chính diện chùa Sùng Ân. Quả xứng danh là "Kỳ Tài Hầu", tượng hộ pháp này được Tô Phú Vượng tạo tác uyên thâm về tỉ lệ.
 
Sự tồn tại của các cổ vật  hay các biểu tượng văn hóa thật mong manh trước những xung đột và tham vọng của con người. Do luôn có giá trị  về vật chất hoặc là chỗ dựa tinh thần nên các quí vật này luôn là mục đích đầu tiên để cướp bóc, triệt phá trong các cuộc giao tranh. Ở Việt nam ta cũng vậy ,mặc dù nghệ thuật phát triển rực rỡ nhưng cũng chinh chiến liên miên nên các di sản quí mang tính biểu tượng còn lại rất ít. 
 
 Đây là nửa còn lại của bộ tranh cổ Thập điện diêm vương trong chùa Nhạ phúc  (bộ tranh gồm 2 bức ,đã bị mất trộm 1 bức). VR3D trưng bày bức này với hy vọng sử dụng sức mạnh của cộng đồng Internet để biết bức tranh đã mất đang ở đâu trên thế giới.
 
Văn xương Đế quân (  Văn xương tinh) là vì tinh tú nắm giữ  công danh, tước lộc của tất cả thế nhân (chỉ trừ những người theo võ nghiệp).
 
Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế do Kỳ tài Hầu Tô Phú Vượng đục theo chân dung vua Lê Cảnh Hưng, được đặt tại chùa Sùng Ân, thôn Đông Cao, Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương.
 
Bộ cửa võng hơn 300 năm tuổi tại đình Lại Yên, Hoài Đức. 
 
Giếng cổ Đông sơn này  là  đẹp nhất trong những giếng mà VR3D được biết. Giếng trong Nhà thờ lớn chạm trổ hơn một chút , giếng Đình thôn chạm tương đương nhưng đều chỉ còn phần xác. Giếng này trải mấy trăm năm nhưng sức sống vẫn tươi nguyên, mát rượi.