Đôi sư tử chùa Thông (Bản phục dựng)

Đôi sư tử chùa Thông bản phục dựng này đã được chỉnh sửa lại phần miệng theo ý kiến của nhà nghiên cứu mỹ thuật Nguyễn Đức Bình.
 

Sư tử chùa Thông (bản phục dựng)

Sau gần 600 năm im tiếng, bằng kỹ thuật phục dựng của VR3D, hôm nay "Sư tử chùa Thông đã lại cất tiếng gầm". Mời các bác vào "nghe" thử. 
 

Voi - Điêu khắc Chămpa

Tượng voi tung vòi, biểu tượng của sự hân hoan, niềm vui thắng lợi. Bảo tàng điêu khắc Champa sưu tập
 

Linh vật nghê - Cổng chùa Lại Yên

Hai linh vật nghê ở cổng chùa Lại yên được đắp khá hấp dẫn .Nhưng có điểm khó hiểu và khó chịu nữa là lưng nghê đươc cắm đầy mảnh chai (nhìn rất nguy hiểm) ,chắc để ngăn trẻ con cưỡi
 
Cặp linh vật rồng trên thềm bậc ở khu di tích Lam Sơn này có bức bên trái (mầu sẫm) là bản gốc còn lại từ xưa, bức bên phải ( màu sáng) là mới được phục dựng. Phong cách điêu khắc tương đồng với cặp rồng trong điện Kính Thiên, Hoàng Thành Thăng Long.
 

Linh vật trên bậc cửa đền vua Đinh

Bậc cửa độc đáo  trong đền vua Đinh Tiên Hoàng:  vừa bằng đá lại vừa được chạm bốn linh vật rất đẹp
 

Linh vật Chó đá nằm - Lăng Quận Vân

Linh vật chó đá ở Việt Nam ta thường thấy trong tư thế ngồi. Tư thế nằm như chó đá ở lăng Quận Vân là điều rất hiếm 
 

Linh vật Sư tử - Chùa Phật Tích

Linh vật .Sư tử đá thời Lý tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh được đặt trên bệ sen lớn có rồng Lý bao quanh. Có vẻ như gợi ý cho câu hỏi về một bệ tượng hoành tráng cho Linh vật Việt đã được tìm thấy ở đây.
 

Linh thú - Khu di tích Lam Kinh

Linh thú này nhóm VR3D đoán mãi không biết con gì, chắc là con lợn rừng. Bác nào biết rõ xin  giúp chúng tôi  bổ sung thông tin.
 
Cặp sư tử thời Trần khá hiếm còn sót lại trong chùa Bóng,  Hậu bổng, Hải dương
 

Linh vật Nghê đá - Khu di tích Lam Kinh

Linh vật nghê này được phục chế nửa thân trên, đường nét khá đẹp nhưng nhìn quá mới ,màu sắc, chủng loại đá của phần ghép cũng khác biệt hơi nhiều..
 

Linh vật Nghê đá - Lăng họ Ngọ

Linh vật thuần Việt  (nghê, sấu) tại Lăng Phương quận công Ngọ công Quế có vóc dáng rất khỏe khoắn, độc đáo.Vẫn cuốn hút đến lạ kỳ mặc dù các chi tiết trang trí đã bị thời gian bào mòn gần hết.
 

Linh vật nghê nằm - Bảo tàng Thanh Hóa

Linh vật nghê đá cổ Lam sơn này có gương mặt được tạo tác rất "người"
 

Hương án quận Vân

Phù điêu nghê chầu trên Hương án trong Lăng Quận Vân có đường nét chạm rất mềm mại, uyển chuyển. 
 

Bia đá tứ linh - Lăng Vũ Hồng Lượng

Kỹ thuật dập hoa văn, bia đá đang sử dụng ở nước ta cũng là một di sản hàng ngàn năm tuổi, nó không sử dụng chút nào các thành tựu kỹ thuật của thời đại số :Vẫn chậm chạp, thu được rất ít thông tin, tác động thẳng vào mẫu, khó bảo quản  và chia sẻ kết quả.v.v.
 

Sấu đá - Chùa Sùng Ân

Chùa Sùng Ân, thôn Đông cao, Đông xuyên, Hải dương là nơi duy nhất còn nguyên đàn linh vật cổ 6 con sấu đá trấn giữ trước thềm. 
 

Sấu đá - Bảo tàng Lịch sử

Linh vật thuần Việt và cực kỳ quí hiếm trong sân Bảo tàng Lịch sử .Thềm bậc hình sấu (nghê) bằng đá sa thạch này có từ thời Lý , một bảo vật vừa có đường nét điêu khắc rất đẹp lại vẫn còn tương đối nguyên vẹn sau cả ngàn năm. 
 

Sấu đá - Chùa Nhạ Phúc

Thềm bậc hình linh vật sấu (nghê) nằm trong khuôn viên chùa Nhạ Phúc, Hoài đức