Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế - Chùa Sùng Ân

Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế do Kỳ tài Hầu Tô Phú Vượng đục theo chân dung vua Lê Cảnh Hưng, được đặt tại chùa Sùng Ân, thôn Đông Cao, Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương.

VR3D xin giới thiệu đến các bạn những "báu vật bị lãng quên" ở một di sản văn hóa tuyệt đẹp, một niềm tự hào của điêu khắc cổ Đại việt.
Đó là Sùng Ân tự ,một ngôi chùa cổ ít người biết đến nằm khuất nẻo trong thôn Đông cao, Đông xuyên, Hải  dương. Nơi đây lưu giữ những tác phẩm điêu khắc đậm chất hàn lâm của người nghệ sĩ cung đình Tô Phú Vượng, người đã được phong tước Hầu chỉ bằng tay nghề có một không hai. Lúc sinh thời cách đây gần 400 năm, sống sau lũy tre làng mà ông đã sáng tạo ra công thức tạc tượng riêng lấy "diện"(mặt người) làm đơn vị tính tỷ lệ, chẳng thua gì phương Tây cả. Tác phẩm của ông đẹp một cách vương giả, chuẩn xác, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ-thật không hổ danh là "Kỳ tài Hầu họ Tô".
Bức tượng Ngọc Hoàng này chưa phải là đẹp nhất trong chùa, nhưng là bức tạc theo chân dung vua Lê Cảnh Hưng nên VR3D đưa lên triển lãm để các bạn cùng cảm nhận, cùng tự hào. Và hãy nhanh đến thăm chùa, thưởng thức những bức tượng tuyệt vời vì tới nay chùa dột, tượng mục rất nặng rồi.