Biệt thự Mỹ


Không gian nội thất biệt thự Mỹ.
 
Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế do Kỳ tài Hầu Tô Phú Vượng đục theo chân dung vua Lê Cảnh Hưng, được đặt tại chùa Sùng Ân, thôn Đông Cao, Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương.
 
Nhiều bảo vật của các dân tộc Chăm pa, Phù nam, Khmer... đã được VR3D số hóa, lưu trữ và trưng bày trong một bảo tàng số . Từ nhiều năm nay VR3D bảo tồn và quảng bá di sản của các dân tộc Việt nam trong nền tảng 3D của mình. Mỗi khi có đủ điều kiện về thời gian, chi phí là sẽ có một di sản kiến trúc, điêu khắc... nào đó được chuyển đổi số.
Không gian bảo tàng ảo này được áp dụng kỹ thuật mới nhất, có hiệu suất trưng bày 3D và khả năng phổ cập cao nhất hiện nay. Chỉ ở VR3D (và Viz4D) bạn mới có thể xem được không gian 3D có chất lượng tương tự bảo tàng này ngay trên trình duyệt di động.
 

Tượng Vua của người Chămpa ở miền trung Việt nam thế kỷ 10. Viz4D diễn họa dựa trên dữ liệu di sản của Bảo tàng Minneapolis Institute of Art
 
Đình Tiền Lệ đã trở thành di tích lớn đầu tiên được lưu giữ, trưng bày nguyên trạng bằng công nghệ số hóa và tương tác 3D.   Di tích được số hóa 3D đem lại lợi ích ở rất nhiều mặt:  - Tòa đình Việt từ nay sẽ trường tồn trong không gian VR3D  - Người quản lý, tu bổ sẽ luôn có một tham chiếu chính xác với đầy đủ màu sắc, kích thước, mặt cắt ngay cả khi di tích thực đã hạ giải. Những sai lệch, biến dạng khi sửa chữa, trùng tu sẽ dễ dàng được phát hiện và điều chỉnh...
 
Không gian bảo tàng ảo này được áp dụng kỹ thuật mới nhất, có hiệu suất trưng bày 3D và khả năng phổ cập cao nhất hiện nay. Chỉ ở VR3D (và Viz4D) bạn mới có thể xem được không gian 3D có chất lượng tương tự bảo tàng này ngay trên trình duyệt di động.
Bạn biết không, VR3D còn sở hữu một nền tảng tạo Webapp, xử lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu 3D tự động, có qui mô phục vụ toàn cầu, đó là Viz4D. Sau khi Viz4D chính thức cung cấp dịch vụ vào đầu năm 2022, đội ngũ lập trình viên của chúng tôi sẽ dần quay lại với VR3D, mang kinh nghiệm xây dựng nền tảng số và những thuật toán xử lý dữ liệu 3D chưa ai từng có của Viz4D về để tự động hóa việc số hóa di sản, chuẩn hóa dữ liệu, phân cấp truy cập... xây dựng lại VR3D thành một nền tảng chuyên số hóa di sản, xử lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu phục vụ ngành di sản toàn thế giới.
 
Phù điêu nữ thần Durga (Mỹ Sơn, Quảng Nam, thế kỉ 10-11) bằng đá sa thạch đang được trưng bày tại bảo tàng Chăm-Đà Nẵng
 
Bảo tồn dữ liệu di sản văn hóa dân tộc Chăm pa - Thủy quái Makara . Hiện vật khảo cổ tạiTháp Mẫm, hiện đang bảo quản tại Bảo tàng điêu khắc Chăm, Đà nẵng.
 

Lăng Tự Đức - Viz4D diễn họa dựa trên dữ liệu di sản của Cyark.
 
Hình tượng Vũ Nữ Apsara được chạm khắc trên bệ thờ của di tích Trà Kiệu bằng đá sa thạch. Bệ thờ này có niên đại từ thế kỷ thứ 10 hiện đang trưng bày tại bảo tàng "Chăm" Đà Nẵng.
 
Cặp linh vật Nghê bằng đồng trong khu di tích lăng vua Triệu Trị (1847) Huế, là một linh vật đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Nhiều di sản văn hóa, nghệ thuật thuộc quần thể di tích cố đô Huế đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một cơ sở dữ liệu 3D trực tuyến.
 

Thiết kế không gian khách bếp của tác giả Arc Cao Sơn
 
Cổ vật nghê gỗ sơn thếp của di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật đình Lâu thượng, Phú thọ đã được số hóa 3D chính xác rồi lưu trữ để bảo tồn và quảng bá trực tuyến.
Công nghệ trưng bày ảo của VR3D cho phép mọi người tham quan từ bất cứ đâu, không cần cài đặt, chỉ cần một chiếc smartphone. Công nghệ VR3D đủ khả năng số hóa chính xác nguyên một di tích rồi trưng bày ngay trong trình duyệt di động của bất kỳ thiết bị. VR3D - Kho di sản số trong một không gian 3D online.
 
Dữ liệu di sản 3D số hóa tại quần thể di tích lăng vua nhà Nguyễn tại cố đô Huế. Bức tượng ngựa đá này cũng như các tác phẩm điêu khắc khác trong lăng Khải định đều đươc chạm trổ rất công phu,tỉ mỉ.
 
Linh vật Nghê gỗ - vốn là chân đèn ở Đền Độc Bộ- Bảo tàng Nam Định sưu tập Di sản văn hóa, nghệ thuật từ nhiều di tích lịch sử trên khắp đất nước đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một kho dữ liệu số trực tuyến.
 
Các di sản văn hóa, nghệ thuật thuộc nhiều triều đại, của nhiều dân tộc trên khắp Việt nam đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một kho dữ liệu 3D online.
 
Chuyển đổi số trong nghiên cứu và bảo tồn di sản tư liệu: Kĩ thuật dịch chuyển đèn để xem văn bia đã được VR3D lập trình xong. Các bạn nay đã có thể tùy ý dùng chuột thay đổi nguồn sáng để quan sát rõ hơn các văn tự nhỏ. Nhất là trong chế độ xem dạng "bản dập", các chi tiết nhỏ được tái hiện rất rõ, màu sắc cũng thân thiện hơn với các nhà nghiên cứu . Tính năng mới lần này được VR3D bám sát và phát triển trên nền kĩ thuật dập bia cổ của các cụ. Rất mong nhận được sự góp ý của các nhà nghiên cứu để VR3D tiếp tục hoàn thiện tính năng này. Với 10 năm kinh nghiệm xây dựng các nền tảng trưng bày online, VR3D có thể tùy ý tạo các tính năng chuyên cho nghiên cứu và quảng bá di sản.
 
Bức tượng hộ pháp này uy vũ mà không hung ác, hình dáng vững chãi nhưng vẫn thanh thoát, hoa văn trau chuốt mà chẳng rườm rà. Tượng rất lớn, được đặt trên bệ cao bên chính diện chùa Sùng Ân. Quả xứng danh là "Kỳ Tài Hầu", tượng hộ pháp này được Tô Phú Vượng tạo tác uyên thâm về tỉ lệ.
 
Các di sản văn hóa, nghệ thuật Phật giáo thuộc nhiều triều đại, từ nhiều di tích trên khắp đất nước đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một bảo tàng 3D trực tuyến.
 
Triển lãm điêu khắc 3D trực tuyến trên nền tảng số của VR3D.
 
Cặp linh vật rồng trên thềm bậc ở khu di tích Lam Sơn này có bức bên trái (mầu sẫm) là bản gốc còn lại từ xưa, bức bên phải ( màu sáng) là mới được phục dựng. Phong cách điêu khắc tương đồng với cặp rồng trong điện Kính Thiên, Hoàng Thành Thăng Long.
 
Võ quan cận vệ thời Lê, đang vác gươm đứng hầu tại miếu Bảo Hà, xã Đồng Minh, Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Phong cách vác gươm thường hay thấy ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 
  Một trong những dự án số hóa kỳ công nhất của VR3D cách đây mười năm. Lúc đó mặt bằng công nghệ còn khá thấp, scan 3D và trưng bày được Di sản Phật giáo này là rất tốn kém và nhiều công phu: Hãy chiêm ngưỡng miễn phí một di sản trăm năm, được tạo lập và gìn giữ bởi nhiều thế hệ người Việt.
 
Di sản văn hóa, nghệ thuật thuộc quần thể di tích cố đô Huế đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một kho dữ liệu 3D trực tuyến. Tại lăng mộ các vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh và Khải Định ở Huế, các hàng tượng được đặt dọc theo hai bên sân bái đình và quay nhìn vào lòng sân.
 

Chung cư Oceanpark


Chung cư Oceanpark được thiết kế bởi tác giả Phan Xuân Thủy.
(3dsMax, Corona và Viz4D ).
 
Linh vật sư tử tuyệt đẹp từ thời Lý bằng đá sa thạch tại đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan ( chùa Bà Tấm) Dương Xá, Gia Lâm
 

Căn hộ được thiết kế bởi tác giả Hiền (Hạ tiểu cúc).
(3dsMax, Corona và Viz4D ) .
 
Chiếc Hương Án thời Hậu Lê tinh xảo này đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tưởng như chúng ta đã mất hẳn một di sản, sẽ không còn được nghiên cứu, chiêm ngưỡng một dấu ấn của mỹ thuật, lịch sử nước Việt nữa. Nhưng không, chúng ta chưa mất hết, VR3D đã kịp bảo tồn dữ liệu của Hương Án này trong không gian số.
 
Thềm bậc hình báo tại di tích tín ngưỡng thờ Mẫu phủ Dầy-Tiên hương, Nam định.
 

Khách sạn Bãi Cháy của nhà thiết kế Quân Lê.
(3dsMax, Corona và Viz4D ) .
 
Đây là linh vật chó đá đẹp và có thần thái nhất mà nhóm VR3D từng được thấy, nằm trong đền thờ - lăng mộ Phúc Khê tướng công Nguyễn Văn Nghi ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá.