Đình Tiền Lệ đã trở thành di tích lớn đầu tiên được lưu giữ, trưng bày nguyên trạng bằng công nghệ số hóa và tương tác 3D.   Di tích được số hóa 3D đem lại lợi ích ở rất nhiều mặt:  - Tòa đình Việt từ nay sẽ trường tồn trong không gian VR3D  - Người quản lý, tu bổ sẽ luôn có một tham chiếu chính xác với đầy đủ màu sắc, kích thước, mặt cắt ngay cả khi di tích thực đã hạ giải. Những sai lệch, biến dạng khi sửa chữa, trùng tu sẽ dễ dàng được phát hiện và điều chỉnh...
 
Không gian bảo tàng ảo này được áp dụng kỹ thuật mới nhất, có hiệu suất trưng bày 3D và khả năng phổ cập cao nhất hiện nay. Chỉ ở VR3D (và Viz4D) bạn mới có thể xem được không gian 3D có chất lượng tương tự bảo tàng này ngay trên trình duyệt di động.
Bạn biết không, VR3D còn sở hữu một nền tảng tạo Webapp, xử lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu 3D tự động, có qui mô phục vụ toàn cầu, đó là Viz4D. Sau khi Viz4D chính thức cung cấp dịch vụ vào đầu năm 2022, đội ngũ lập trình viên của chúng tôi sẽ dần quay lại với VR3D, mang kinh nghiệm xây dựng nền tảng số và những thuật toán xử lý dữ liệu 3D chưa ai từng có của Viz4D về để tự động hóa việc số hóa di sản, chuẩn hóa dữ liệu, phân cấp truy cập... xây dựng lại VR3D thành một nền tảng chuyên số hóa di sản, xử lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu phục vụ ngành di sản toàn thế giới.
 
Mãi đến tận hôm nay, hầu hết chúng ta vẫn chưa từng được xem một hiện vật trong 3D ở cấp độ chi tiết cao như thế này, vì rất ít thiết bị Scan 3D được thiết kế cho việc thu thập, xử lý "độ phân giải cực cao trên một diện tích bề mặt lớn".
 
Hưởng ứng Triển lãm Linh vật Việt 2016 sắp khai mạc tại Bảo tàng Hà nội, VR3D ra mắt một giao diện điều khiển mới - Slideshow 3D - Rất phù hợp để trưng bày, tương tác 3D trên màn hình lớn tại các triển lãm, bảo tàng, nơi công cộng...
 
Tìm lại hình dáng ban đầu của Bảo Vật Quốc Gia . Bức tượng Adiđà chùa Phật tích hiện nay đã được phục chế , gắn ghép lại từ nhiều mảnh vỡ. Theo nhiều ý kiến xác đáng của các nhà nghiên cứu mỹ thuật thì dáng tượng chưa chính xác, phần đế tượng còn thiếu một bệ tròn hình sư tử. Với mong muốn tìm lại vẻ đẹp ban đầu, hình dáng chuẩn xác của bảo vật quốc gia này, VR3D thử tái tạo lại phần bệ sư tử bị thiếu trong không gian ảo của mình. Mời các bạn so sánh bằng cách bấm thẳng vào bệ sư tử.
 
Chiếc Hương Án thời Hậu Lê tinh xảo này đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tưởng như chúng ta đã mất hẳn một di sản, sẽ không còn được nghiên cứu, chiêm ngưỡng một dấu ấn của mỹ thuật, lịch sử nước Việt nữa. Nhưng không, chúng ta chưa mất hết, VR3D đã kịp bảo tồn dữ liệu của Hương Án này trong không gian số.
 
CHÚC MỪNG TRIỂN LÃM ĐÌNH LÀNG VIỆT. Triển lãm Đình Làng Việt 3D đã được cập nhật phiên bản mới, với đầy đủ ảnh chất lượng cao và chú thích.
 
Phòng bảo tàng tương tác 3D đầu tiên của Việt nam được VR3D hoàn thành và trưng bày trực tuyến từ năm 2015. Các hiện vật lịch sử, các bảo vật quốc gia trưng bày ở đây được VR3D bắt đầu sưu tập, số hóa từ 2007.
 
Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế do Kỳ tài Hầu Tô Phú Vượng đục theo chân dung vua Lê Cảnh Hưng, được đặt tại chùa Sùng Ân, thôn Đông Cao, Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương.
 
Bức tượng hộ pháp này uy vũ mà không hung ác, hình dáng vững chãi nhưng vẫn thanh thoát, hoa văn trau chuốt mà chẳng rườm rà. Tượng rất lớn, được đặt trên bệ cao bên chính diện chùa Sùng Ân. Quả xứng danh là "Kỳ Tài Hầu", tượng hộ pháp này được Tô Phú Vượng tạo tác uyên thâm về tỉ lệ.
 
Chuyển đổi số trong nghiên cứu và bảo tồn di sản tư liệu: Kĩ thuật dịch chuyển đèn để xem văn bia đã được VR3D lập trình xong. Các bạn nay đã có thể tùy ý dùng chuột thay đổi nguồn sáng để quan sát rõ hơn các văn tự nhỏ. Nhất là trong chế độ xem dạng "bản dập", các chi tiết nhỏ được tái hiện rất rõ, màu sắc cũng thân thiện hơn với các nhà nghiên cứu . Tính năng mới lần này được VR3D bám sát và phát triển trên nền kĩ thuật dập bia cổ của các cụ. Rất mong nhận được sự góp ý của các nhà nghiên cứu để VR3D tiếp tục hoàn thiện tính năng này. Với 10 năm kinh nghiệm xây dựng các nền tảng trưng bày online, VR3D có thể tùy ý tạo các tính năng chuyên cho nghiên cứu và quảng bá di sản.
 
VR3D xin giới thiệu đến các bạn những "báu vật bị lãng quên" ở một di sản văn hóa tuyệt đẹp, một niềm tự hào của điêu khắc cổ Đại việt. Đó là Sùng Ân tự ,một ngôi chùa cổ ít người biết đến nằm khuất nẻo trong thôn Đông cao, Đông xuyên, Hải dương.
 
Không gian Tết nguyên đán trong một ngôi nhà Việt nam tiêu biểu, cách đây khoảng 40 năm, trong thời bao cấp. VR3D đã số hóa không gian văn hóa truyền thống này và trưng bày trong triển lãm trực tuyến.
 
VR3D đã tham khảo và số hóa bộ trang phục cổ truyền của bức tượng Ngọc nữ tại chùa Dâu, Thuận thành, Bắc ninh. Sau đó sử dụng công nghệ trình diễn thời trang trực tuyến hiện đại nhất để trình diễn bộ trang phục "Ngọc nữ" này một cách sinh động trong không gian kiến trúc đã số hóa 3D của di tích lịch sử, văn hóa đền Phù đổng.
 
Thước đo thời gian thực đã được cập nhật thêm. người nghiên cứu nay đã có thể truy xuất kích thước tức thời, ở bất cứ vị trí nào trên mẫu. Tượng đài này rất lớn (cao khoảng 14m), tại ngã ba Nghèn, tỉnh Hà Tĩnh.  Các bạn hãy bấm vào một điểm bất kì trên mẫu để đo kích thước thực.
 
VR3D số hóa, bảo tồn và trưng bày online một không gian di sản phi vật thể "đêm Trung thu" trong bối cảnh lũ lụt, dịch bệnh năm 2021.
 
Nhiều bảo vật của các dân tộc Chăm pa, Phù nam, Khmer... đã được VR3D số hóa, lưu trữ và trưng bày trong một bảo tàng số . Từ nhiều năm nay VR3D bảo tồn và quảng bá di sản của các dân tộc Việt nam trong nền tảng 3D của mình. Mỗi khi có đủ điều kiện về thời gian, chi phí là sẽ có một di sản kiến trúc, điêu khắc... nào đó được chuyển đổi số.
Không gian bảo tàng ảo này được áp dụng kỹ thuật mới nhất, có hiệu suất trưng bày 3D và khả năng phổ cập cao nhất hiện nay. Chỉ ở VR3D (và Viz4D) bạn mới có thể xem được không gian 3D có chất lượng tương tự bảo tàng này ngay trên trình duyệt di động.
 
Trụ tứ linh chùa Hưng Ký cùng các di sản kiến trúc, nghệ thuật Phật giáo Việt nam từ nhiều di tích trên khắp đất nước đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một bảo tàng 3D trực tuyến.
 
Trong khu di tích Hoàng Thành Thăng Long có một cặp linh vật rồng đá cổ rất độc đáo nằm chầu bên điện Kính thiên.
 
Di sản số VR3D rắn thần Naga bảo vệ Đức Phật Di sản văn hóa Phật Giáo Dữ liệu di sản số hóa VR3D Kho dữ liệu di sản VR3D Số hóa 3D tượng phật cổ
 
Lễ phục truyền thống của đàn ông Việt nam. Từ lâu VR3D đã thấy khả năng và muốn tạo ra một sàn catwalk online có thể tương tác được giữa khán giả với người mẫu vừa tùy ý biến đổi thiết kế. Nhưng trở ngại trập trùng trong kỹ thuật, nên mãi đến hôm nay người mẫu ảo mới bắt đầu sải bước trong không gian mạng.
 

Quảng cáo công ty bất động sản. This scene created by Viz4D - the first and only platform can Automatically convert your Arch Viz scene into Browser-based Interactive walkthrough, for any device, even on Smartphone.
 
Bức tượng linh vật nghê Việt cổ kính này chắc được tạc theo nguyên mẫu một giống chó săn bản địa.Chân cao,tai gọn ,eo thon và cả bờm dọc sống lưng nữa. Rất nhiều đặc điểm gợi đến con chó Phú quốc bây giờ.
 
  Một trong những dự án số hóa kỳ công nhất của VR3D cách đây mười năm. Lúc đó mặt bằng công nghệ còn khá thấp, scan 3D và trưng bày được Di sản Phật giáo này là rất tốn kém và nhiều công phu: Hãy chiêm ngưỡng miễn phí một di sản trăm năm, được tạo lập và gìn giữ bởi nhiều thế hệ người Việt.
 
Một sản phẩm được trưng bày bằng công nghệ VR3D chứa lượng dữ liệu cực lớn của vô số hướng nhìn nhưng tốc độ load vẫn tức thời.
Người xem có thể xoay lật tùy ý mọi góc độ, độ tin cậy của thông tin chuyển tải luôn cao hơn ảnh chụp.
 
Võ quan cận vệ thời Lê, đang vác gươm đứng hầu tại miếu Bảo Hà, xã Đồng Minh, Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Phong cách vác gươm thường hay thấy ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 
VR3D số hóa bộ cửa võng cổ chạm rồng, hơn 300 năm tuổi - Dữ liệu di sản của di tích lịch sử, văn hóa đình Lại Yên, Hoài Đức.  Dí sản số, cửa võng đình Lại Yên Số hóa di tích đình làng Lại Yên, Hà Nội
 
"Hoa văn trên di tích Việt"- Một 3D slideshow được thiết đặt để trưng bày mỹ thuật cổ. Bạn có thể lần lượt thưởng thức những nét đẹp của cội nguồn Đại Việt hiện ra trên màn hình (suốt bề dày lịch sử từ thời Lý đến thời Nguyễn ). Mọi hiện vật có hoa văn đều được chú thích rõ ràng về địa danh, xuất xứ.
 
Các di sản văn hóa, nghệ thuật thuộc nhiều triều đại, của nhiều dân tộc trên khắp Việt nam đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một kho dữ liệu 3D online.