Bảo tồn dữ liệu di sản văn hóa dân tộc Chăm pa - Thủy quái Makara . Hiện vật khảo cổ tạiTháp Mẫm, hiện đang bảo quản tại Bảo tàng điêu khắc Chăm, Đà nẵng.
 
Cặp linh vật Nghê bằng đồng trong khu di tích lăng vua Triệu Trị (1847) Huế, là một linh vật đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Nhiều di sản văn hóa, nghệ thuật thuộc quần thể di tích cố đô Huế đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một cơ sở dữ liệu 3D trực tuyến.
 
Cổ vật nghê gỗ sơn thếp của di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật đình Lâu thượng, Phú thọ đã được số hóa 3D chính xác rồi lưu trữ để bảo tồn và quảng bá trực tuyến.
Công nghệ trưng bày ảo của VR3D cho phép mọi người tham quan từ bất cứ đâu, không cần cài đặt, chỉ cần một chiếc smartphone. Công nghệ VR3D đủ khả năng số hóa chính xác nguyên một di tích rồi trưng bày ngay trong trình duyệt di động của bất kỳ thiết bị. VR3D - Kho di sản số trong một không gian 3D online.
 
Dữ liệu di sản 3D số hóa tại quần thể di tích lăng vua nhà Nguyễn tại cố đô Huế. Bức tượng ngựa đá này cũng như các tác phẩm điêu khắc khác trong lăng Khải định đều đươc chạm trổ rất công phu,tỉ mỉ.
 
Linh vật Nghê gỗ - vốn là chân đèn ở Đền Độc Bộ- Bảo tàng Nam Định sưu tập Di sản văn hóa, nghệ thuật từ nhiều di tích lịch sử trên khắp đất nước đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một kho dữ liệu số trực tuyến.
 
Các di sản văn hóa, nghệ thuật thuộc nhiều triều đại, của nhiều dân tộc trên khắp Việt nam đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một kho dữ liệu 3D online.
 
Cặp linh vật rồng trên thềm bậc ở khu di tích Lam Sơn này có bức bên trái (mầu sẫm) là bản gốc còn lại từ xưa, bức bên phải ( màu sáng) là mới được phục dựng. Phong cách điêu khắc tương đồng với cặp rồng trong điện Kính Thiên, Hoàng Thành Thăng Long.
 
Linh vật sư tử tuyệt đẹp từ thời Lý bằng đá sa thạch tại đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan ( chùa Bà Tấm) Dương Xá, Gia Lâm
 
Thềm bậc hình báo tại di tích tín ngưỡng thờ Mẫu phủ Dầy-Tiên hương, Nam định.
 
Đây là linh vật chó đá đẹp và có thần thái nhất mà nhóm VR3D từng được thấy, nằm trong đền thờ - lăng mộ Phúc Khê tướng công Nguyễn Văn Nghi ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
 
Linh vật nghê trong khu Di tích lịch sử Lăng Đề đốc Phạm Nguyễn Công ,Lại Yên, Hoài Đức này có tạo hình miệng rất lạ như là đang mắm môi vậy.   
 
VR3D đã số hóa tượng Kỵ binh thời Hậu Lê tại di tích Lăng đá Quân công Phạm Đôn Nghị, Lại yên, Hoài đức, Hà nội để bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa Việt nam trực tuyến.
 
Phù điêu nghê chầu trên Hương án trong Lăng Quận Vân có đường nét chạm rất mềm mại, uyển chuyển. 
 

Sử dụng công nghệ số hóa 3D để phục dựng 3D đôi sư tử cổ ở chùa Thông, Vĩnh lộc, Thanh hóa
 
Trong khu di tích Hoàng Thành Thăng Long có một cặp linh vật rồng đá cổ rất độc đáo nằm chầu bên điện Kính thiên.
 
Bức tượng mãng xà bằng đá sa thạch này bị vùi lấp ( hay trấn yểm ?) trong khuôn viên nhà Thái sư Lê văn Thịnh, đã được tìm thấy khi tiến hành xây dựng đền thờ ông.
 
Hưởng ứng Triển lãm Linh vật Việt 2016 sắp khai mạc tại Bảo tàng Hà nội, VR3D ra mắt một giao diện điều khiển mới - Slideshow 3D - Rất phù hợp để trưng bày, tương tác 3D trên màn hình lớn tại các triển lãm, bảo tàng, nơi công cộng...
 
Bức tượng linh vật nghê Việt cổ kính này chắc được tạc theo nguyên mẫu một giống chó săn bản địa.Chân cao,tai gọn ,eo thon và cả bờm dọc sống lưng nữa. Rất nhiều đặc điểm gợi đến con chó Phú quốc bây giờ.
 
Kỹ thuật dập hoa văn, bia đá đang sử dụng ở nước ta cũng là một di sản hàng ngàn năm tuổi, nó không sử dụng chút nào các thành tựu kỹ thuật của thời đại số :Vẫn chậm chạp, thu được rất ít thông tin, tác động thẳng vào mẫu, khó bảo quản  và chia sẻ kết quả.v.v.
 
Di sản kiến trúc - Thềm bậc hình sấu (nghê) bằng đá sa thạch này có từ thời Lý - một bảo vật vừa có đường nét điêu khắc rất đẹp lại vẫn còn tương đối nguyên vẹn sau cả ngàn năm. 
 
Một trong những linh vật đá (nghê) cổ có kích thước lớn và nụ cười tươi nhất Việt Nam. Hành cung Cổ bi rất gần Hà nội, ngay Trâu quì, Gia lâm. VR3D thật may mắn được sống giữa một không gian ngập tràn di sản, chỉ trong bán kính 200 km quanh nhà thôi, số hóa cả đời chưa chắc đã hết. Từ giếng nước, bờ tường, cổng ngõ, đường đi gạch cổ... VR3D nhìn đâu cũng thấy di sản và luôn nghĩ cách để số hóa và trưng bày sao cho hiệu quả nhất .
 
Một di sản kiến trúc cung đình Hậu Lê còn khá nguyên vẹn trong khu di tích Hoàng thành Thăng long, Hà nội.
 
Bệ linh vật sư tử thời Lý còn tương đối hoàn hảo và lớn nhất Việt Nam tại chùa Hương Lãng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên Ông Sấm (sư tử) là một di sản văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, điêu khắc và khảo cổ Phật giáo tiêu biểu đã được VR3D số hóa và trưng bày trong một bảo tàng 3D trực tuyến. Cảm ơn nhà chùa đã dọn hộ đồ thờ và cho phép VR3D số hóa đến tận đêm muộn.
 
Số hóa bảo vật Nghê gỗ tại Di tích quốc gia Đền Lê, Thanh Hóa. Linh vật nghê này tuy sứt mẻ, mục nát nhưng vẫn tuyệt đẹp
 
Linh thú này nhóm VR3D đoán mãi không biết con gì, chắc là con lợn rừng. Bác nào biết rõ xin  giúp chúng tôi  bổ sung thông tin. Dữ liệu mở về di sản văn hóa Việt nam được trưng bày trực tuyến trong bảo tàng 3D.
 
Linh vật nghê bằng gỗ cổ kính và rất đẹp tại di tích thái miếu nhà Lê, thành phố Thanh Hóa
 
Một di sản kiến trúc truyền thống được VR3D số hóa cách đây khoảng 10 năm. Lâu quá quên cả địa chỉ, chỉ nhớ là ở một con đường nhỏ bên ngoài Hoàng thành Huế. Không biết bảo vật nay có còn không?
 
Hai linh vật nghê ở cổng chùa Lại yên được đắp khá hấp dẫn .Nhưng có điểm khó hiểu và khó chịu nữa là lưng nghê đươc cắm đầy mảnh chai (nhìn rất nguy hiểm) ,chắc để ngăn trẻ con cưỡi VR3D đã số hóa Nghê tại di tích chùa Lại Yên để trưng bày trong Bảo tàng ảo 3D online
 
Sau gần 600 năm im tiếng, bằng kỹ thuật phục dựng của VR3D, hôm nay "Sư tử chùa Thông đã lại cất tiếng gầm". Mời các bác vào "nghe" thử. 
 
Các di sản văn hóa, nghệ thuật của Đền vua Lê Thánh Tông, Thanh hóa đã được VR3D chuyển đổi số và trưng bày trong một bảo tàng 3D trực tuyến.
 
Bậc cửa độc đáo  trong đền vua Đinh Tiên Hoàng:  vừa bằng đá lại vừa được chạm bốn linh vật rất đẹp. Được số hóa tại quần thể di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ cố đô Hoa lư, Ninh bình.
 
Linh vật chó đá ở Việt Nam ta thường thấy trong tư thế ngồi. Tư thế nằm như chó đá ở lăng Quận Vân là điều rất hiếm . VR3D Scan3D các di sản văn hóa để lưu giữ và trưng bày trong bảo tàng trực tuyến
 
Voi đá có kích thước cực lớn ở Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ Lăng quận công Nguyễn đình Nghi, Đông sơn, Thanh hóa. Số hóa di sản này rất vất vả, trước khi làm còn phải nhổ cỏ, dọn lá mất cả tiếng đồng hồ.
 
Linh vật nghê được tạo dáng rất độc đáo tại lăng Dinh Hương, Hiệp Hòa, Bắc Giang.
 

VR3D đã số hóa cặp Rồng đá vuốt râu cổ tại Khu di tích Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ Cổ Loa, Đông anh, Hà nội. Sau đó lưu giữ và trưng bày trong bảo tàng di sản số trực tuyến.
 
Linh vật .Sư tử đá thời Lý tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh được đặt trên bệ sen lớn có rồng Lý bao quanh. Có vẻ như gợi ý cho câu hỏi về một bệ tượng hoành tráng cho Linh vật Việt đã được tìm thấy ở đây.