Hưởng ứng Triển lãm Linh vật Việt 2016 sắp khai mạc tại Bảo tàng Hà nội (do nhóm Đình làng Việt và Sở Văn hóa tổ chức), VR3D ra mắt một giao diện điều khiển mới - Slideshow 3D - Rất phù hợp để trưng bày, tương tác 3D trên màn hình lớn tại các triển lãm, bảo tàng, nơi công cộng...
 
Linh vật thuần Việt và cực kỳ quí hiếm trong sân Bảo tàng Lịch sử .Thềm bậc hình sấu (nghê) bằng đá sa thạch này có từ thời Lý , một bảo vật vừa có đường nét điêu khắc rất đẹp lại vẫn còn tương đối nguyên vẹn sau cả ngàn năm. 
 
Một trong những linh vật đá (nghê) cổ có kích thước lớn và nụ cười tươi nhất Việt Nam.
 
Bệ linh vật sư tử thời Lý còn tương đối hoàn hảo và lớn nhất Việt Nam tại chùa Hương Lãng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên
 
Linh vật nghê này tuy sứt mẻ, mục nát nhưng vẫn tuyệt đẹp và rất thuần Việt
 
Linh thú này nhóm VR3D đoán mãi không biết con gì, chắc là con lợn rừng. Bác nào biết rõ xin  giúp chúng tôi  bổ sung thông tin.
 
Đôi sư tử chùa Thông bản phục dựng này đã được chỉnh sửa lại phần miệng theo ý kiến của nhà nghiên cứu mỹ thuật Nguyễn Đức Bình.
 
Linh vật Nghê gỗ - vốn là chân đèn ở Đền Độc Bộ- Bảo tàng Nam Định sưu tập
 
Linh vật sư tử tuyệt đẹp từ thời Lý bằng đá sa thạch tại đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan ( chùa Bà Tấm) Dương Xá, Gia Lâm
 
Linh vật nghê bằng gỗ cổ kính và rất đẹp tại thái miếu nhà Lê, thành phố Thanh Hóa
 
Tượng voi tung vòi, biểu tượng của sự hân hoan, niềm vui thắng lợi. Bảo tàng điêu khắc Champa sưu tập
 
Hai linh vật nghê ở cổng chùa Lại yên được đắp khá hấp dẫn .Nhưng có điểm khó hiểu và khó chịu nữa là lưng nghê đươc cắm đầy mảnh chai (nhìn rất nguy hiểm) ,chắc để ngăn trẻ con cưỡi
 
Sau gần 600 năm im tiếng, bằng kỹ thuật phục dựng của VR3D, hôm nay "Sư tử chùa Thông đã lại cất tiếng gầm". Mời các bác vào "nghe" thử. 
 
Đây là linh vật chó đá đẹp và có thần thái nhất mà nhóm VR3D từng được thấy, nằm trong đền thờ - lăng mộ Phúc Khê tướng công Nguyễn Văn Nghi ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
 
Cặp linh vật rồng trên thềm bậc ở khu di tích Lam Sơn này có bức bên trái (mầu sẫm) là bản gốc còn lại từ xưa, bức bên phải ( màu sáng) là mới được phục dựng. Phong cách điêu khắc tương đồng với cặp rồng trong điện Kính Thiên, Hoàng Thành Thăng Long.
 
Bậc cửa độc đáo  trong đền vua Đinh Tiên Hoàng:  vừa bằng đá lại vừa được chạm bốn linh vật rất đẹp
 
Bức tượng linh vật nghê Việt cổ kính này chắc được tạc theo nguyên mẫu một giống chó săn bản địa.Chân cao,tai gọn ,eo thon và cả bờm dọc sống lưng nữa. Rất nhiều đặc điểm gợi đến con chó Phú quốc bây giờ.
 
Linh vật chó đá ở Việt Nam ta thường thấy trong tư thế ngồi. Tư thế nằm như chó đá ở lăng Quận Vân là điều rất hiếm 
 
Trong khu di tích Hoàng Thành Thăng Long có một cặp linh vật rồng đá cổ rất độc đáo nằm chầu bên điện Kính thiên.
 
Linh vật nghê được tạo dáng rất độc đáo tại lăng Dinh Hương, Hiệp Hòa, Bắc Giang.
 
Linh vật .Sư tử đá thời Lý tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh được đặt trên bệ sen lớn có rồng Lý bao quanh. Có vẻ như gợi ý cho câu hỏi về một bệ tượng hoành tráng cho Linh vật Việt đã được tìm thấy ở đây.